Lần đầu tiên, gần 50 hãng sản xuất phần hàng đầu về An ninh mạng, các Giám đốc Công nghệ, Giám đốc Bảo mật, các Phó Chủ tịch phụ trách An toàn Thông tin đến từ 50 hãng sản xuất phần mềm chống mã độc lớn nhất thế giới như Intel (McAfee), Symantec, Kaspersky, Microsoft, BitDefender, Huawei, Baidu…


Trên thị trường có khá nhiều công cụ đánh giá, kiểm tra mức độ bảo mật. Doanh nghiệp (DN) có thể đăng ký sử dụng hoặc thuê ngoài dịch vụ đánh giá bảo mật (PenTest) từ các nhà cung cấp dịch vụ.


Các chuyên gia bảo mật thế giới đã ra khuyến cáo người dùng internet không nên thực hiện giao dịch trực tuyến vào lúc này sau khi một lỗ hổng trong OpenSSL, giao thức mã hóa rất phổ biến trên mạng internet, vừa phát hiện đe dọa các trang web trên toàn thế giới, Reuters đưa tin ngày 9.4.


Nguồn thông tin từ Zone-H cho biết, trong tháng 4/2014 (tính đến ngày 27/4) đã có 351 website .vn của Việt Nam bị tấn công, tính trung bình mỗi ngày có 12 website bị tấn công, và cứ 2 giờ lại có 1 website bị tin tặc kiểm soát.


Trước khi Microsoft vá lỗi bảo mật mới bị phát hiện trong trình duyệt Internet Explorer, người dùng nên dùng các trình duyệt thay thế khác. Ngày 28/4/2014, chính phủ Mỹ và Anh lên tiếng khuyên người dùng máy tính nên sử dụng trình duyệt khác thay thế Internet Explorer cho tới khi Microsoft vá lỗi bảo mật cho lỗ hổng mới bị phát hiện trong trình duyệt này.